Share

  • Twitter
  • Facebook
  • Pinterest

ข้อมูลทั้งหมดที่คุณควรรู้
เกี่ยวกับสภาพผิวของคุณ

ผิวที่เรียบเนียนและไร้ริ้วรอยคือสิ่งที่ทุกคนคาดหวังในด้านความงาม
แต่ปัญหารูขุมขนกว้าง ก็อาจทำให้ผิวของคุณดูหยาบและไม่เรียบเนียน
ได้เช่นกัน โชคดีที่มีอยู่หลายวิธีที่สามารถช่วยลดขนาดของรูขุมขนได้
จนเกือบสมบูรณ์แบบ ทำให้ผิวของคุณดูมีสุขภาพดี 

SKINPOWER Airy Milky Lotion

SKINPOWER Airy Milky Lotion

มอยส์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบาที่ช่วยชาร์จพลังผิวแบบจัดเต็มจากภายใน

ร่างกายของเราจะมีการปล่อยซีบัมผ่านทางรูขุมขนเพื่อให้ผิวหนังได้รับการปกป้องและมีความชุ่มชื้น แต่ ปัญหามักเกิดขึ้นเมื่อต่อมไขมันถูกกระตุ้นจากปัจจัยอื่น ๆ เช่น สภาพอากาศที่แห้งมาก ฮอร์โมนที่ไม่สมดุล โภชนาการที่ไม่สมบูรณ์หรือผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งเกิดการผลิตน้ำมันบนผิวต้องการเสียสมดุล ทำให้รูขุมขน ขยายตัวและมีเซลล์ผิวหนังตายติดค้าง ส่งผลให้เกิดไขมันส่วนเกินจนรูขุมขนมีขนาดใหญ่และไม่น่ามอง

ลองส่องกระจกใกล้ ๆ เน้นที่บริเวณทีโซนที่มีต่อมไขมันอยู่มากที่สุด คุณจะเห็นการขยายตัวของรูขุมขนและสิวหัวดำและหัวขาวต่าง ๆ

รูขุมขนบริเวณทีโซนของคุณมักจะสังเกตเห็นได้ง่าย และผลิตน้ำมันมากกว่าส่วนอื่น ๆ ของใบหน้า

ล้างมือแล้วค่อย ๆ ใช้มือสัมผัสผิวอย่างอ่อนโยน หากรู้สึกหยาบหรือผิวไม่เรียบเนียน แสดงว่ารูขุมขนของคุณมีขนาดใหญ่และอุดตัน

ลองไล่นิ้วของคุณไปตามด้านในของปลายแขนคุณเพื่อสัมผัสว่าผิวรู้สึกนุ่ม เรียบและเด้งหนึบหรือไม่ ผิวในบริเวณนี้มักนุ่ม เรียบและเด้งหนึบเนื่องจากได้รับการป้องกันจากแสงแดดและมีคอลลาเจนและส่วนประกอบของอีลาสตินที่ดี


เคล็ดลับง่าย ๆ

เพื่อปกป้องผิวของคุณจากรังสี UVA ผลิตภัณฑ์กันแดดของคุณจะต้องระบุคุณสมบัติเป็น “Broad Spectrum” หรือ “PA++” ขึ้นไปและมีค่า SPF30 เป็นอย่างน้อย


การหลีกเลี่ยงแสงแดดมีประโยชน์ต่อผิวอย่างนับไม่ถ้วน และหนึ่งในข้อดีคือการดูแลรูขุมขนของคุณเอง รังสี UVA สามารถแทรกซึมลึกเข้าไปในชั้นผิวและทำลายคอลลาเจนและอีลาสติน ซึ่งเป็นสองโปรตีนสำคัญที่เป็นโครงสร้างรองรับผิว เมื่อโครงสร้างถูกทำลาย เนื้อเยื่อบริเวณดังกล่าวก็จะเกิดการหดตัวและดึงรูขุมขนลง ทำให้เกิดการหย่อนตัวและรูขุมขนดูขยายกว้างมากขึ้น

เอสเซนส์จากเมล็ดแครอบจะช่วยเติมเต็มผิวและลดความชัดของรูขุมขน

ฟังดูอาจย้อนแย้ง แต่ผิวของคุณอาจมันเกินไปและแห้งเกินไปได้พร้อม ๆ กัน ผิวที่ขาดความชุ่มชื้นจะแตกต่างจากผิวแห้งที่ผลิตน้ำมันน้อยตามธรรมชาติ เนื่องจากสาเหตุหลักอยู่ที่การขาดความชุ่มชื้นเป็นสำคัญ การขาดความชุ่มชื้นนี้ทำให้ผิวของคุณดูหมอง หยาบและเป็นขุย

เราทุกคนมีผิวแตกต่างกันไป และบางคนอาจมีโอกาสที่รูขุมขนจะใหญ่มากกว่าคนอื่น ๆ หากคุณมีผิวมันหรือเป็นสิวง่าย คุณก็อาจมีรูขุมขนกว้างเนื่องจากการผลิตไขมันที่มากเกินไป

ผิวของคุณจะมีการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วตามธรรมชาติ แต่บางครั้งก็อาจต้องอาศัยตัวช่วย Alpha Hydroxy Acid (AHA) และ Beta Hydroxy Acid(BHA)
มีคุณสมบัติเป็นที่ยอมรับในเรื่องนี้ และยังช่วยขจัดการอุดตันของรูขุมขนเพื่อให้เห็นผิวด้านล่างที่เรียบเนียนและสดใหม่มากขึ้น

ดูแลรูขุมขนให้เล็กอยู่เสมอโดยการทำความสะอาดสองขั้นเมื่อสิ้นสุดวัน เริ่มจากใช้เคลนซิ่งออยล์เพื่อลบ เครื่องสำอางและคราบไขมันตกค้าง ตามด้วยการล้างหน้าโดยใช้เคลนเซอร์ที่อ่อนโยน วิธีนี้จะช่วยขจัด ไขมันส่วนเกินและคราบตกค้างจากผิวหนังของคุณ

เฟเชียลออยล์อาจมีความซับซ้อนในการใช้ เพราะน้ำมันส่วนเกินอาจทำให้รูขุมขนกว้างและกระจายตัวอย่างชัดเจน การขจัดไขมันจากผิวหนังก็อาจกระทบกระเทือนต่อต่อมไขมันทำให้มีการผลิตน้ำมันมากขึ้น

หลีกเลี่ยงคลีนเซอร์ที่มีฤทธิ์รุนแรงหรือมอยสเจอไรเซอร์ที่เข้มข้นเป็นพิเศษ และเลือกสรรผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนและสามารถสร้างสมดุลของน้ำมันและความชุ่มชื้นของผิวโดยไม่ทำให้รูขุมขนอุดตัน เซรั่ม เจลและโลชั่นน้ำนม จะช่วยปรับสมดุลผิวให้ดี เพื่อสัมผัสผิวที่อ่มน้ำและชุ่มชื้น

การดูแลและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์อย่างเหมาะสมจะทำให้ผิวของคุณพร้อมต่อสู้กับปัญหารูขุมขนกว้างและผิวหยาบกระด้าง เพื่อให้ผิวที่ดูแข็งแรงและมีสุขภาพดีมากที่สุด

เลือกเครื่องสำอางที่เชื่อถือได้เพื่อให้ผิวของคุณใส เปล่งประกาย และสุขภาพดีแข็งแรง

Facial Treatment Essence

เอสเซนส์ PITERA™ เอกสิทธิ์เฉพาะจากเราเพื่อผิวที่กระจ่างใสราวกับคริสตัล

SKINPOWER Airy Milky Lotion

มอยส์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบาที่ช่วยชาร์จพลังผิวแบบจัดเต็มจากภายใน

SKINPOWER Essence

เผยผิวอ่อนเยาว์และมีสุขภาพดี

SKINPOWER Eye Cream

เติมเต็มและปรับความเรียบเนียนของผิวบริเวณดวงตา