Share

  • Twitter
  • Facebook
  • Pinterest

จะเพิ่มความกระจ่างใสให้แก่ผิวรอบดวงตาได้อย่างไร

รอยคล้ำรอบดวงตาอาจทำให้คุณดูแก่กว่าความเป็นจริง ต่อไปนี้เป็นวิธีที่คุณสามารถใช้เพื่อจัดการกับปัญหาผิวที่พบโดยทั่วไป

รอยคล้ำรอบดวงตาโดยปกติจะแบ่งออกเป็นสองประเภท ได้แก่ รอยออกม่วงหากคุณเป็นคนผิวออกขาว หรือรอยออกสีน้ำตาลสำหรับคนผิวเข้ม รอยคล้ำรอบดวงตาเหล่านี้มักเกิดจากหลอดเลือดที่มีการสร้างเม็ดสีเกินที่บริเวณผิวหนัง เนื่องจากผิวรอบดวงตามีความบางกว่าผิวบริเวณอื่นบนใบหน้าถึงสี่เท่า จึงมีความบอบบางและได้รับความเสียหายได้ง่าย

SKINPOWER Airy Milky Lotion

SKINPOWER Airy Milky Lotion

มอยส์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบาที่ช่วยชาร์จพลังผิวแบบจัดเต็มจากภายใน

หากคุณนอนหลับไม่เพียงพอ ร่างกายของคุณจะผลิตคอร์ติซอลมากขึ้นซึ่งเป็นฮอร์โมนความเครียดที่ทำให้คุณตื่นตัว คอร์ติซอลจะเพิ่มปริมาณเลือดในร่างกายของคุณ ทำให้หลอดเลือดอิ่มแน่นและมองเห็นได้ชัดเจนกว่าปกติ ด้วยเหตุนี้รอยคล้ำรอบดวงตาจึงมักมองเห็นได้ชัดเมื่อนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ

อายุก็อาจเป็นปัจจัยของรอยคล้ำรอบดวงตา เพราะความยืดหยุ่นและการผลัดเซลล์ผิวจะลดลง ส่งผลให้ผิวหนังบางขึ้น ซึ่งไม่ดีสำหรับบริเวณผิวที่มีความบอบบาง ผิวที่บางลงรอบ ๆ ดวงตาทำให้มีโอกาสที่จะได้รับผลกระทบจากสภาพแวดล้อมได้ง่ายขึ้นไม่ว่าจะเป็นรังสี UV ซึ่งทำให้เม็ดสีสร้างเพิ่มขึ้น และทำให้ผิว หมองคล้ำ

คอร์ติซอลจะเพิ่มปริมาณเลือดในร่างกายของคุณ ทำให้หลอดเลือดอิ่มแน่นและมองเห็นได้ชัดเจนกว่าปกติ

ผิวรอบดวงตาที่กระจ่างใสคือกุญแจสำคัญสู่ความแลดูอ่อนเยาว์ เพื่อแก้ไขปัญหารอยคล้ำรอบดวงตาเนื่องจากการนอนหลับพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ ลองทำตามคำแนะนำต่อไปนี้

และคำถามที่มักตามมาคือค่า SPF ที่เหมาะสม ในกรณีนี้ การรับแสงแดดโดยไม่มีการป้องกันจะส่งผลเสีย เป็นสองเท่าทั้งจากการเสื่อมสภาพของผิวและการสร้างเม็ดสีที่มากเกินไปโดยเฉพาะในบริเวณที่บอบบาง เพื่อหลีกเลี่ยงการระคายเคืองที่ดวงตา เลือกใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดที่ไม่เหนอะหนะหรือไหลเยิ้ม โดยค่อย ๆ ตบเบา ๆ ที่ใต้ดวงตาโดยใช้นิ้วนางระหว่างการดูแลผิวในตอนเช้า

ขณะทาผลิตภัณฑ์เพื่อดวงตา ให้กดเบา ๆ โดยใช้นิ้วนาวเพื่อหลีกเลี่ยงการกระทบกระเทือนบริเวณผิวที่บอบบาง

เพิ่มผลิตภัณฑ์ดูแลรอบดวงตาเข้ามาในขั้นตอนการการดูแลผิว คุณสามารถเลือกใช้ครีมทารอบดวงตา เจลหรือเซรั่มได้ตามเนื้อสัมผัสที่พอใจเพื่อชะลอสัญญาณการเสื่อมสภาพของผิวแบบองค์รวม

เจลและเซรั่มมักมีเนื้อที่บางเบา ในขณะที่ครีมจะมีความเข้มข้นมากกว่า มองหาส่วนประกอบที่ช่วยเพิ่มความกระจ่างใส เช่น Niacinamide หรือวิตามิน B3 ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

หลังจากทาครีมรอบดวงตา ให้นวดรอบดวงตาสักครู่เพื่อเพิ่มการไหลเวียนและทำให้ผิวบริเวณดังกล่าวกระจ่างใสมากขึ้น เนื่องจากผิวในบริเวณนี้มักบางและอ่อนโยนมากกว่า จึงควรตบเบา ๆ โดยใช้ปลายนิ้วมือ วนไปรอบ ๆ อย่าให้ครูดกับผิว

การครูดหรือกดกระชากที่ผิวเพื่อลบมาสคาร่าและอายไลเนอร์อย่างรุนแรงจะทำให้ผิวได้รับความบอบช้ำและการระคายเคืองบริเวณรอบดวงตา และยิ่งจะทำให้รอยคล้ำรอบดวงตารุนแรงมากขึ้น เลือกใช้ออยล์เคลนเซอร์ที่สามารถละลายเครื่องสำอางได้ทันทีโดยไม่ต้องใช้แรงถูกระชาก ใช้ปลายนิ้วลูกไปเบา ๆ เพื่อขจัดคราบเครื่องสำอางออก

ผิวรอบดวงตาของคุณมีความบอบบางมาก การถูเพียงเล็กน้อยก็อาจทำให้เกิดความเสียหายและการระคายเคืองได้ อย่าถูหรือขยี้ตาแม้ว่าจะรู้สึกคัน หากคุณมีอาการแพ้ทำให้คันตาหรือบวม ให้ใช้กาเนติเพื่อไล่ของเหลวที่สะสมและลดความรู้สึกไม่สบาย อย่าใช้นิ้วโดยเด็ดขาด


เพื่อดวงตาที่เป็นประกายสดใสและสามารถสร้างความประทับใจให้แก่ผู้พบเห็นตั้งแต่ครั้งแรก

Facial Treatment Essence

เอสเซนส์ PITERA™ เอกสิทธิ์เฉพาะจากเราเพื่อผิวที่กระจ่างใสราวกับคริสตัล

SKINPOWER Airy Milky Lotion

มอยส์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบาที่ช่วยชาร์จพลังผิวแบบจัดเต็มจากภายใน

SKINPOWER Eye Cream

ดวงตาเป็นประกายมากขึ้นและดูอ่อนวัย

Atmosphere Airy Light UV Emulsion SPF 30 PA+++

ครีมกันแดด SPF30PA+++ ที่มีเนื้อครีมบางเบา ช่วยปกป้องผิวไม่ให้ถูกทำร้ายจากรังสียูวีและอินฟราเรด