Share

  • Twitter
  • Facebook
  • Pinterest

ปกป้องผิวของคุณจากไฮเปอร์พิกเมนเทชั่น (จุดด่างดำ)

บอกลาจุดด่างดำ

ผิวที่กระจ่างใสไร้ความหมองคล้ำคือผลพวงจากพื้นฐานในการดูแลผิวที่ดี การสร้างนิสัยที่ดีในการดูแลผิวจะช่วยปกป้องคุณจากจุดด่างดำและผิวที่เสียจากรังสี UV

ยูมิ นาราซากิ

นักเขียนด้านความงามและเครื่องสำอาง

ไม่ว่าคุณจะต้องการป้องกันการเกิดจุดด่างดำ หรือปรับสภาพผิวให้ดีขึ้น จุดเริ่มต้นล้วนไม่แตกต่างกัน: คือการสร้างนิสัยในการดูแลผิวที่ดีและเหมาะสมซึ่งถือเป็นพื้นฐานที่สำคัญในการป้องกันจุดด่างดำ

สาเหตุหลัก ๆ ของจุดด่างดำได้แก่

  • การถูกทำลายของผิวจากการโดนแสงแดดมากเกินไป

  • สภาพอากาศที่แห้ง

  • การเสื่อมสภาพไปตามวัย

  • ความเครียด

  • การปรับเปลี่ยนฮอร์โมน

  • การเสียดสี

การได้รับรังสี UV จากดวงอาทิตย์จะทำให้มีการผลิตเม็ดสีหรือเมลานินเพิ่มขึ้น เพื่อปกป้องผิวจากการถูกทำลายจากแสงอาทิตย์ กระบวนการสร้างเม็ดสีนี้จึงเกิดขึ้นเพื่อทำให้ผิวเข้มขึ้นกว่าเดิม อย่างไรก็ตาม การได้รับรังสี UV ที่เป็นอันตรายเป็นเวลานานก็อาจทำให้มีการผลิตเมลานินมากจนเกินไปและทำให้เกิดการสะสมของจุดด่างดำที่มองเห็นได้บริเวณผิว

การสะสมหรือเกิดจุดด่างดำมีกระบวนการอย่างไร การผลิตเมลานินเป็นกระบวนการป้องกันตามธรรมชาติของร่างกายเพื่อต่อสู้กับรังสี UV เป็นจำนวนมากที่มาสัมผัสกับผิวหนัง กระบวนการนี้จะเกิดขึ้นเมื่อได้รับแสงแดดเป็นเวลานาน

อีกสาเหตุหลักของจุดด่างดำคือการเสื่อมสภาพไปตามวัย เมื่อเวลาผ่านไป การเผาผลาญของผิวหนังของเราก็เปลี่ยนไปด้วย ซึ่งอาจทำให้เกิดความไม่สมดุลที่ทำให้มีการผลิตเมลานินเพิ่มขึ้นหรือลดลง

การเสียดสีมักเกิดขึ้นจากการขัดถูที่บริเวณผิวหนังเมื่อมีการระคายเคืองหรือรู้สึกไม่สบาย สิ่งนี้ก็อาจทำให้ผิวเปลี่ยนสีได้เช่นกันผ่านการผลิตเมลานินที่เพิ่มขึ้นหรือกระบวนการไฮโปพิกเมนเทชั่น

ยังมีสาเหตุอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น ความเครียดและการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนที่อาจทำให้เกิดความผิดปกติในการสร้างเม็ดสี เช่น ฝ้า โดยจะเป็นรอยขึ้นเป็นแถบที่มองเห็นได้จากผิวหนัง

PITERATM Aura Kit

PITERATM Aura Kit

เปิดสวิตช์ความออร่าของผิวสวยกระจ่างใสด้วยชุดผลิตภัณฑ์ขายดีที่สุดของเรา

Dr. Tomohiro Hakozaki อายุรแพทย์ได้กล่าวถึงความเชื่อมโยงระหว่างผิวที่แห้งกับจุดด่างดำไว้ Dr. Hakozaki นึ่งในทีมวิจัยของ P&G โดยเปิดเผยว่า “ผลการวิเคราะห์ทางพันธุกรรมมีข้อยืนยันที่ชัดเจนว่าจุดด่างดำ หรือฝ้าจะเป็นจุดที่มีความชุ่มชื้นน้อยกว่า และหนากว่าเมื่อเทียบกับผิวส่วนอื่น ๆ” นอกจากนี้ยังได้กล่าวเสริมว่าผลการวิจัยยีนส์ที่บริเวณจุดด่างดำพบการสะสมของเคราติน

โดยที่ชั้นฐานของเซลล์ที่ชั้นหนังกำพร้าจะเริ่มมีการสะสมของเคราตินแข็งเป็นเซลล์ใหม่อยู่ด้านล่างทำให้เกิดเป็นชั้นผิวหนังที่ด้านหนาขึ้น ในขณะเดียวกันยังพบว่าผิวบริเวณดังกล่าวจะมีความชุ่มชื้นอยู่น้อยที่เป็นจุดด่างดำจึงยิ่งมีการสะสมของเคราตินเพิ่มขึ้น ภาวะพร่องความชุ่มชื้นจะมีผลต่อความสามารถของเอนไซม์ในการลอกชั้นเซลล์หนาเหล่านี้ทำให้ผิวยิ่งเกาะตัวหนามากขึ้น

เนื่องจากรังสี UV จากดวงอาทิตย์สามารถทะลุผ่านผิวหนังของเราไม่ว่าจะในสภาพแวดล้อมใด แม้แต่ในวันที่เมฆมากหรือมีฝนตก และแม้ว่าจะอยู่ภายในอาคาร การใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดจึงเป็นขั้นตอนที่จำเป็นที่คุณควรปฏิบัติเป็นประจำ เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์กันแดด SPF30 PA++ เป็นอย่างน้อยในการดูแลผิวเป็นประจำทุกวัน

เมลานินจะถูกผลิตขึ้นเมื่อผิวได้รับรังสี UV ดังนั้นจึงควรจัดการผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับผิวโดยการรับประทานผักและผลไม้ให้เพียงพอ เนื่องจากผลิตภัณฑ์เหล่านี้มี
วิตามินและเอนไซม์ที่สามารถซ่อมแซมผิวที่ถูกทำลายจากแสงแดด การป้องกันผิวจากแสงแดดไม่เพียงแต่เป็นวิธีในการป้องกันการถูกทำร้ายจาก UV แต่ยังรวมไปถึงจุดด่างดำด้วย

ผลการวิจัยพบว่าการเกิดจุดด่างดำเป็นผลมาจากผิวที่แห้งและเราะป้องกันผิวที่อ่อนแอ ดังนั้นการดูแลผิวให้แข็งแรงด้วยการให้ความชุ่มชื้นจึงเป็นแนวทางป้องกันจุดด่างดำที่ดีที่สุด เพื่อให้ผิวมีความชุ่มชื้นเพียงพอ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว เช่น โทนเนอร์ โลชั่นและครีมที่ช่วยเพิ่มหรือเก็บรักษาความชุ่มชื้นอันจะช่วยปกป้องผิวจากความหยาบกร้านในสภาพแวดล้อมที่แห้ง นอกจากนี้คุณยังสามารถดูแลผิวให้ชุ่มชื้นได้ง่าย ๆ ด้วย *Brightening Essence such as the Genoptics Aura Essence

SKINPOWER Airy Milky Lotion

มอยส์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบาที่ช่วยชาร์จพลังผิวแบบจัดเต็มจากภายใน

เราขอแนะนำให้ใช้เคลนซิ่งโลชั่นเพื่อการขจัดคราบเคราตินสะสมอย่างอ่อนโยนและเพื่อป้องกันการเกิดจุดด่างดำ
เทโลชั่นในปริมาณที่พอเหมาะบนแผ่นสำลี ใช้แผ่นสำลีลูบไปให้ทั่วผิวให้มีน้ำหนักเสมอกันเพื่อทำความสะอาดโดยไม่กดแรงจนเสียดสีมากเกินไป การเพิ่มความชุ่มชื้นหลังจากการผลัดเซลล์ผิวจะทำให้ได้ผิวที่เปล่งประกายและดูมีสุขภาพดี!

หลายครั้งการอดใจไม่บีบสิวหรือถูบริเวณที่เกิดรอยก็อาจบีบเค้นหัวใจสำหรับหลาย ๆ คน แต่การทำเช่นนี้จะเกิดผลเสียซะมากกว่า สิ่งเหล่านี้จะยิ่งทำให้เกิดการอักเสบหรือผิวมีความคล้ำมากขึ้น พยายามหลีกเลี่ยงการสัมผัสและปล่อยให้ผิวได้รักษาตัวเองตามธรรมชาติ

จากข้อมูลที่เรานำเสนอ จะเห็นได้ว่าขั้นตอนเหล่านี้เป็นรูปแบบในการดูแลผิวขั้นพื้นฐานที่ไม่ได้ยุ่งยาก สูตรความงามที่ไม่ควรมองข้ามในขั้นถัดไปคือการดูแลใบหน้า - *ด้วยไบรเทนนิ่งเซรั่ม ส่วนประกอบหลักที่ใช้คือนิโคทินาไมด์ซึ่งเป็นวิตามิน B3 รูปแบบหนึ่งที่มีประสิทธิภาพในการต้านการอักเสบที่ผิว เพื่อให้ผิวมีความแข็งแรง เซรั่มจะช่วยระงับการสร้างเมลานินที่เกิดจากผิวที่ไหม้จากแสงแดดและการอาบแดด ช่วยป้องกันจุดด่างดำและริ้วรอยต่าง ๆ

ขณะใช้เซรั่ม ให้ทาที่บริเวณโหนกแก้มก่อนเนื่องจากมักเป็นจุดที่ได้รับรังสี UV มากที่สุด จากนั้นไล่ไปให้ทั่วไบหน้า

*ไบรเทนนิ่งเซรั่มนี้เป็นประโยชน์เม้คุณยังไม่มีปัญหาจุดด่างดำที่ผิว สาเหตุก็เนื่องมาจากจุดด่างดำมักซ่อนอยู่ใต้ผิวหนังและจะเผยให้เห็นรอยเมื่อเกิดอาการแล้วเป็นเวลาหลายปี! การดูแลอย่างจริงจังตั้งแต่วันนี้ รวมถึงการใส่ใจผิวหน้าของตัวเองจึงสามารถลดโอกาสในการเกิดจุดด่างดำได้อย่างมาก

GenOptics Aura Essence

เอสเซนซ์เพิ่มความกระจ่างใสที่ขายดีที่สุดของเราเพื่อผิวที่เปล่งออร่า

เราทุกคนต่างต้องการผิวที่กระจ่างใสไร้ริ้วรอย เนื่องจากเราทราบดีว่าการสร้างเมลานินและปัญหาผิวแห้งคือสาเหตุของความหมองคล้ำที่นำไปสู่จุดด่างดำ การใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันรังสี UV และมอยส์เจอไรเซอร์ที่เหมาะสมจึงเป็นขั้นตอนที่จำเป็นอย่างยิ่ง *ผลิตภัณฑ์กลุ่มเพิ่มความกระจ่างใสของเราไม่เพียงแต่ช่วยตอบโจทย์ให้กับผิวของคุณ แต่คุณยังสัมผัสได้ถึงผิวที่กระจ่างมากขึ้นเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง

ระวังปัญหาจุดด่างดำเหล่านี้ให้ดี! แต่แทนที่จะรีบร้อนเพื่อรักษาด้วย*ไบรเทนนิ่งเซรั่มเป็นอันดับแรก คุณควรเน้นที่การดูแลผิวขั้นพื้นฐานด้วยการให้ความชุ่มชื้นและปกป้องผิวจากแสง UV *ผลิตภัณฑ์เพิ่มความกระจ่างใสควรใช้เป็นขั้นตอนต่อไปซึ่งจะได้ประสิทธิภาพมากกว่า ขั้นตอนเหล่านี้จะช่วยให้คุณมีผิวที่สว่างใสและสดชื่น!

ปฏิบัติตามขั้นตอนการดูแลผิวประจำวันเพื่อให้ได้ผิวที่กระจ่างใสไร้ริ้วรอย

GenOptics Aura Essence

PITERATM ช่วยเสริมการทำงานของผิวและฟื้นฟูความอ่อนเยาว์ให้แก่ผิว!

*ไบรเทนนิ่ง
**เซรั่ม

GenOptics Spot Essence

บิวตี้เอสเซนซ์ที่ช่วยเผยความกระจ่างใสและลดจุดด่างดำที่ผิว

*สารสกัดที่ได้จากกระบวนการหมักบ่มของยีสต์สกุลกาแลคโตมัยเซส (ช่วยให้ผิวละเอียด และดูดซับความชุ่มชื้นได้ดีขึ้น)
**ไบรเทนนิ่งเซรั่มที่ช่วยป้องกันการสร้างเมลานินจากสาเหตุของผิวไหม้จากแสงแดดหรือการอาบแดดเพื่อป้องกันจุดด่างดำหรือริ้วรอย