Share

  • Twitter
  • Facebook
  • Pinterest

ข้อดีของสารต้านอนุมูลอิสระต่อผิวของคุณ

ไม่มีส่วนประกอบใดที่จะได้รับการนำเสนอและความสนใจมากไปกว่าสารต้านอนุมูลอิสระ ไม่ว่าจะเป็นวิตามินซีไปจนถึง คอปเปอร์ เปปไทด์ ลองพิจารณาดูว่าสารต้านอนุมูลอิสระต่าง ๆ สามารถให้การดูแลแม้ปัญหาผิวที่ดูแลได้ยากได้อย่างไร 

คำคำหนึ่งในวงการความงามที่ยืนหยัดผ่านช่วงเวลาต่าง ๆ มาอย่างยาวนานนับทศวรรษก็คือคำว่าสารต้านอนุมูลอิสระ เราได้เห็นส่วนประกอบดังกล่าวในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวไปจนถึงผลิตภัณฑ์ด้านโภชนาการหรือการออกกำลังกาย แต่สารชนิดนี้ทำงานอย่างไรกันแน่? และคุณต้องการสารเหล่านี้หรือไม่? ต่อไปนี้เป็นสารต้านอนุมูลอิสระยอดนิยม และสาเหตุที่ส่วนประกอบเหล่านี้มีความสำคัญต่อการดูแลผิวของคุณ

SKINPOWER Airy Milky Lotion

SKINPOWER Airy Milky Lotion

มอยส์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบาที่ช่วยชาร์จพลังผิวแบบจัดเต็มจากภายใน

การใช้เอสเซนส์เนื้อเบาที่มีส่วนผสมของวิตามิน แร่ธาตุและกรดอะมิโนก็สามารถช่วยปกป้องผิวที่ถูกทำร้ายในกระบวนการออกซิเดชั่น

แอปเปิ้ลฝานบาง ๆ กับผิวหนังของคุณมีความคล้ายกันตรงไหน? หากปล่อยไว้โดยไม่ดูแล ทั้งสองอย่างนี้จะเกิดออกซิเดชั่น ซึ่งเป็นกระบวนการตามธรรมชาติทำให้เกิดการเปลี่ยนสีและเสื่อมสภาพ ร่างกายของคุณต้องผ่านกระบวนการนี้อยู่ตลอดเวลา แต่ในกรณีของผิวหนัง การเกิดออกซิเดชั่นจะทำให้ผิวเสื่อมสภาพก่อนวัย หมองคล้ำและเกิดจุดด่างดำ 

สารต้านอนุมูลอิสระเป็นโมเลกุลที่ต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระโดยการปรับสมดุลของอนุมูลอิสระ และป้องกันไม่ให้เข้าไปทำร้ายชั้นเซลล์ที่แข็งแกร่ง

กระบวนการนี้จะเกิดขึ้นตามธรรมชาติเมื่อผิวมีอายุมากขึ้น และอาจเกิดได้มากเมื่อได้รับปัจจัยกระตุ้นเช่นมลพิษ และรังสี UV ที่ทำให้เกิดอนุมูลอิสระที่มีผลเสียต่อเซลล์ผิวของคุณ สารต้านอนุมูลอิสระก็ตามชื่อ คือเป็นโมเลกุลที่ต่อต้านการเกิดอนุมูลอิสระโดยการปรับสภาพอนุมูลอิสระให้เป็นกลาง และป้องกันไม่ให้เข้าไปทำงานชั้นเซลล์ที่แข็งแกรง


เคล็ดลับง่าย ๆ

ร่างกายของคุณจะเริ่มผลิตเมลาโทนินในที่มีแสงน้อย ดังนั้นสภาพแวดล้อมของคุณจะต้องมีแสงน้อยที่สุด ซึ่งหมายถึงคุณไม่ควรใช้โทรศัพท์ในช่วงนี้


คุณอาจรู้จักวิตามินซีดีอยู่แล้ว ซึ่งวิตามินเป็นหนึ่งในสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพและเป็นที่นิยมทั้งในวงการผิวพรรณและโภชนาการ ดาวเด่นเพื่อการดูแลผิวนี้ไม่เพียงแต่ช่วยป้องกันและแก้ไขความเสียหายที่เกิดจากแสงแดด แต่ยังพบว่าช่วยไปเพิ่มการผลิคอลลาเจนจากผลการทดสอบในสภาพเทียม สารต้านอนุมูลอิสระยอดนิยมอีกตัวคือวิตามินอี ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ละลายในไขมันโดยทำหน้าที่เก็บกวาดอนุมูลอิสระออกไป

อายุที่มากขึ้น และร่างกายที่มีการผลิตอนุมูลอิสระมากขึ้น พร้อมกับกลไกการป้องกันอนุมูลอิสระที่ลดลง ทำให้จำเป็นที่จะต้องเสริมอนุมูลอิสระให้กับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและในอาหารที่รับประทาน คุณสามารถเลือกใช้วิตามินซีหรือวิตามินดีได้ตามสภาพผิว ในรูปแบบเซรั่มเข้มข้นหรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่อุดมด้วยวิตามิน เช่น แบล็คเบอร์รี่ ใบโคลฟและถั่ว


เซรั่มวิตามินซีสามารถออกซิไดซ์ได้ง่ายเมื่อโดนอากาศหรือแสง ทำให้สูญเสียประสิทธิภาพ เซรั่มของคุณควรเป็นสีแชมเปญเพื่อกันแสงและจัดเก็บในภาชนะสุญญากาศกันแสง

ส่วนประกอบที่สำคัญถัดไปจากวิตามินวก็คือแร่ธาตุ ซึ่งคอปเปอร์ เปปไทด์ ถูกพบว่าเป็นส่วนประกอบที่สำคัญในผลิตภัณฑ์ชะลอวัยหลายตัว เนื่องจากสามารถจัดการกับเซลล์ผิวที่ได้รับความเสียหาย อยากจะกลับไปทบทวนวันเก่า ๆ ใช่หรือไม่ สังกะสี (หรือซิงค์ออกไซด์) เป็นแร่ธาตุที่ช่วยปกป้องชั้นไขมันในผิวจากอนุมูลอิสระ

เอนไซม์พบได้ในเซลล์ทุกเซลล์ตามธรรมชาติของร่างกาย โดยมีโคเอนไซม์ Q10 เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดในร่างกายของเรา โดยช่วยให้เซลล์ของเรามีพลังงานในการซ่อมแซมความเสียหายและเพื่อให้สามารถทำงานได้อย่างดี ในฐานะที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ จึงมีการนำไปทดสอบในสภาพเทียมเพื่อหาทางปกป้องชั้นคอลลาเจนของผิวจากความเสียหายโดยอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังสามารถช่วยเพิ่มการทำงานของชั้นเซลล์ผิว

สารต้านอนุมูลอิสระบางตัวมีประสิทธิภาพดีในการขจัดอนุมูลอิสระโดยการปรับสภาพให้เป็นกลาง สารปรับสภาพอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในร่างกายหรือเมลาโทนินคือฮอร์โมนที่จะคอยเตือนร่างกายของคุณเมื่อถึงเวลานอนและตื่น สารต้านอนุมูลอิสระชั้นยอดนี้พบว่ามีประสิทธิภาพเหนือกว่าวิตามินอีถึงสองเท่า และพบว่ามีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบของร่างกายและเสริมระบบภูมิคุ้มกัน ดังนั้นเวลานอนของคุณจริง ๆ แล้วคือเวลาดูแลความสวยงามของตัวเอง โดยคุณจะต้องนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ!

รูปแบบของสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีที่สุดสำหรับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวคือเซรั่ม เซรั่มโดยปกติจะมีส่วนประกอบของสารออกฤทธิ์แบบเข้มข้น เพื่อแก้ไขปัญหาจุดด่างดำหรือโทรผิวไม่เสมอกัน ควรเลือกใช้วิตามินซีเอสเซนส์ที่มีสารเพิ่มความกระจ่างใสและต้านอนุมูลอิสระ เช่น สารสกัดจากพรุนหรือพลัม สำหรับการแก้ไขปัญหารอยเหี่ยวย่น หรือริ้วรอยร่องตื้นและความหย่อนคล้อย เรตินอลหรือเซรั่มที่มีส่วนผสมของโคเอนไซม์ Q10 จะได้ผลดีในกรณีนี้

เลือกใช้สารต้านอนุมูลอิสระทั้งกลางวันและกลางคืน เพราะส่วนประกอบเหล่านี้มีประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากแสงแดดระหว่างวัน และช่วยขจัดอนุมูลอิสระขณะนอนหลับ

เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ให้ใช้สารต้านอนุมูลอิสระทั้งกลางวันและกลางคืน เพราะด้วยการเพิ่มให้มีประสิทธิภาพในการปกป้องจากแสงแดดระหว่างวัน และช่วยขจัดอนุมูลอิสระขณะนอนหลับ อย่าจำกัดการดูแลผิวด้วยอนุมูลอิสระจากผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอย่างเดียว อาหารที่มีสีคล้ำ เช่น โกจิเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ ผักชีและถั่วพีแคนมีสารต้านอนุมูลอิสระในระดับสูงเมื่อเทียบกับอาหารชนิดอื่น ๆ

เลือกผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่เชื่อถือได้  เพื่อเริ่มเพลิดเพลินกับผิวใส สุขภาพดี และเปล่งปลั่ง!

Facial Treatment Essence

เอสเซนส์ PITERA™ เอกสิทธิ์เฉพาะจากเราเพื่อผิวที่กระจ่างใสราวกับคริสตัล

SKINPOWER Airy Milky Lotion

มอยส์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบาที่ช่วยชาร์จพลังผิวแบบจัดเต็มจากภายใน

GenOptics Aura Essence

เอสเซนส์เพิ่มความกระจ่างใสที่ขายดีที่สุดของเราเพื่อผิวที่เปล่งออร่า

GenOptics Spot Essence

ไบรเทนนิ่งเอสเซนส์ที่ช่วยให้จุดด่างดำลดลง