Share

  • Twitter
  • Facebook
  • Pinterest

ขั้นตอนในการแก้ปัญหารูขุมขนกว้าง

กระชับรูขุมขนเพื่อเผยผิวที่ละเอียดและดูอ่อนวัย

ยูมิ นาราซากิ

นักเขียนด้านความงามและเครื่องสำอาง

ใคร ๆ ก็ใฝ่ฝันอยากมีผิวที่เรียบเนียนและเปล่งปลั่ง และนี่คือวิธีที่พิสูจน์แล้วจากผลการวิจัยของ SK-II ว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาผิวของคุณได้อย่างหมดจด!

ดร. นาโอคิ มิยาโมโตะ นักวิจัยของ P&G กล่าวว่า “เรามีวิธีพิเศษในการตรวจสอบและประเมินสภาพผิวโดยใช้อุปกรณ์ที่มักใช้สำหรับการตรวจสภาพผิวในร้านค้าปลีกของ SK-II อุปกรณ์ตรวจสภาพผิวดังกล่าวทำให้เราสามารถรวบรวมข้อมูลผิวจากผู้ร่วมโครงการกว่า 700,000 คน ข้อมูลเผยว่าขนาดของรููขุมขนในตอนเช้าจะมีขนาดใหญ่มากกว่าในเวลากลางคืน

สาเหตุอาจเนื่องมาจากการหลั่งไขมันที่รูขุมขนทำให้รูขุมขนเปิดกว้างเป็นพิเศษในตอนเช้า วิธีหนึ่งในการแก้ไขปัญหานี้คือการอาบน้ำในเวลากลางคืนเพื่อขจัดคราบสะสมของไขมัน อีกสาเหตุของรูขุมขนที่กว้างและเห็นได้ชัดคือแรงโน้มถ่วงที่ทำให้ผิวหย่อนตัวเมื่อเรานอนหลับในเวลากลางคืน

ขณะทำการตรวจประเมินหลังการล้างหน้าในตอนเช้า พบว่าขนาดของรูขุมขนลดลงอย่างเห็นได้ชัด ดังนั้นเราจึงได้ข้อสรุปว่า การล้างหน้าจะมีส่วนช่วยในการกระชับรูขุมขนได้”

แม้ว่ารูขุมขนอาจดูกว้างในเวลากลางคืน แต่จริง ๆ แล้วรูขุมขนในเวลากลางวันกลับกว้างมากกว่า การล้างหน้าให้หมดจดถือเป็นวิธีการดูแลผิวที่ดีอย่างหนึ่ง!

“นอกเหนือจากองค์ความรู้ใหม่ที่ระบุว่ารูขุมขนจะมีขนาดใหญ่ในตอนเช้ามากกว่าเวลากลางคืน ข้อมูลการตรวจสภาพผิวยังระบุว่าขนาดรูขุมขนมีความแตกต่างในแต่ละวันและระหว่างวันด้วยเช่นกัน! การให้ความชุ่มชื้นในทุก ๆ วันและอย่างเหมาะสมจะทำให้เราสามารถลดอัตราการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวของรูขุมขน และยังช่วยให้รูขุมขนมีขนาดเล็กลง” (ดร. มิยาโมโตะ)

เมื่อพูดถึงการดูแลรูขุมขนของเรา เรามักให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดรูขุมขนเป็นอันดับแรก อย่างไรก็ตาม การทำความสะอาดไม่ใช่ขั้นตอนที่สำคัญเพียงอย่างเดียว แต่ยังรวมไปถึงการให้ความชุ่มชื้นและการทำความสะอาดผิวที่ถูกต้องด้วย องค์ประกอบเหล่านี้มีบทบาทอย่างยิ่งในการลดขนาดและความชัดของรูขุมขนของคุณ

Facial Treatment Essence

Facial Treatment Essence

เอสเซนซ์ PITERATM เอกสิทธิ์เฉพาะจากเราเพื่อผิวที่กระจ่างใสราวกับคริสตัล

การหลั่งไขมันเป็นกระบวนการตามธรรมชาติเพื่อช่วยปกป้องผิว อย่างไรก็ตาม ปริมาณไขมันที่มากเกินไปก็จะทำให้รูขุมขนกว้างและเกิดปัญหาสิวตามมา แต่ในความเป็นจริงสาเหตุสำคัญที่ทำให้ร่างกายผลิตไขมันมากขึ้นเพื่อป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้นเกิดจากผิวที่ขาดความชุ่มชื้น และทำให้เกิดริ้วรอยและรุขุมขนที่กว้างและมองเห็นได้ชัดตามมา วงจรที่ไม่พึงประสงค์นี้สามารถจัดการได้ด้วยการคอยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว

เราทุกคนมีผิว รู ขุมขนและลักษณะของรูขุมขนที่แตกต่างกัน ทำให้ทุกคนมีความแตกต่าง อย่างไรก็ตามสิ่งหนึ่งที่ไม่ต่างกันก็คือคนที่มีปัญหาไขมันผลิตมากเกินไปทำให้หน้ามันและเกิดสิวมักจะมีปัญหารูขุมขนกว้างร่วมด้วย

คลื่น Ultraviolet A จะแทรกซึมเข้าไปในชั้นลึกของผิวและทำลายส่วนประกอบ ที่สำคัญในการช่วยกระชับผิวของคุณ ได้แก่คอลลาเจนและอีลาสติน ความเสียหายที่เกิดจากรังสี UV คือผิวที่หย่อนคล้องและรูขุมขนที่กว้าง การขาดความยืดหยุ่นและอิ่มเอิบของผิว

SKINPOWER Essence

กดเพียงหนึ่งครั้งเพื่อหนึ่งหยดอันทรงพลัง

สาเหตุบางประการที่ทำให้รูขุมขนกว้างเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถป้องกันได้ ตัวอย่างเช่นภาวะที่มีมาแต่กำเนิดหรือกระบวนการเสื่อมไปตามวัย เมื่อเวลาผ่านไป เนื้อเยื่อที่ยืดหยุ่นและโปรตีนของผิวจะลดลงทำให้ผิวไม่กระชับ ผิวจะเริ่มหย่อนคล้อยและรูขุมขนจะเริ่มมองเห็นได้ชัดเจนมากขึ้น

การนอนหลับอย่างมีคุณภาพ หรือแม้แต่การงีบหลับอย่างมีคุณภาพก็สามารถช่วยผิวในการซ่อมแซมและฟื้นฟูจากความเครียดและการถูกทำลายระหว่างวัน หากคุณนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอหรือไม่มีคุณภาพ ปัญหาผิวต่าง ๆ ก็จะตามมา ทั้งผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้น

และรูขุมขนเปิดกว้างทำให้ผิวหมองคล้ำและไม่เปล่งประกาย การบริโภคน้ำตาลมากเกินไปก็เป็นอีกพฤติกรรมที่ไม่ดีต่อผิว น้ำตาลจะเข้าไปทำลายผิวโดยการสร้างพันธะกับเส้นใยคอลลาเจนและกระทบต่อการทงำานของคอลลาเจนและอีลาสติน ผิวจึงกระด้างและไม่ยืดหยุ่น เนื่องจากการบริโภคน้ำตาลมากมีผลต่อการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ผิวจึงมีโอกาสที่จะมีรูขุมขนกว้างและหย่อนคล้อยได้ง่าย

ประการสุดท้ายคือการสังเกตการผลิตไขมันของผิวให้ดีและดูแลผิวอย่างจริงจัง
ผลการวิจัยอิสระของเราพบวิธีการหลายวิธีที่มีประสิทธิภาพในการดูแลปัญหารุขุมขนของคุณ นี่อาจเป็นขั้นตอนดูแลผิวที่ไม่น่าสนใจอะไร แต่จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการสร้างความแข็งแรงให้กับผิวจากภายนอกเพื่อให้ผิวดูเรียบเรียนและอ่อนเยาว์

การทำความสะอาดที่หมดจดจะช่วยลดไขมันส่วนเกินซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของรูขุมขนที่กว้างจนมองเห็นได้ชัด การล้างหน้าที่ไม่ถูกต้องจะทำให้มีคราบและสิ่งสกปรกตกค้าง ทำให้ผิวมีเคราตินสะสมและนำไปสู่ปัญหาสิวหัวดำ เลือกเคลนเซอร์ที่เหมาะกับผิวของคุณมากที่สุดที่สามารถขจัดคราบตกค้างได้อย่างหมดจดโดยไม่ทำลายความชุ่มชื้นของผิว คุณอาจแยกประเภทเคลนเซอร์ที่ใช้ระหว่างวันและในเวลากลางคืน เป้าหมายคือเพื่อดูแลผิวให้สะอาด มีความชุ่มชื้นและมีสมดุลระหว่าวามชุ่มชื้นและไขมันที่ผิวในระดับที่สมดุล

จำไว้ว่าอย่าขัดถูผิว แม้ว่าคุณจะมีสิวหัวดำหรือรูขุมขนอุดตันที่ทำให้คุณเสียความมั่นใจก็ตาม ยิ่งคุณใช้แรงกดมากเท่าแรง รูขุมขนก็จะยิ่งเห็นชัดและสิวหัวดำก็จะยิ่งคล้ำมากขึ้น! การอุ่นผิวด้วยผ้าขนหนูก่อนล้าง าสามารถช่วยขจัดคราบตกค้างบางส่วนได้ จากนั้นจึงล้างหน้าและตบเบา ๆ

วงจรการฟื้ฟื้นฟูของ งจะเกิดขึ้นโดยการสร้างเซลล์เคราตินใหม่ที่จะเคลื่อนขึ้นไปสู่ชั้นบนสุดของผิว (stratum corneum) เพื่อแทนที่ชั้นเคราตินเก่าที่ลอกออก เนื่องจากปัจจัยต่าง ๆ เช่น อายุที่เพิ่มมากขึ้น อัตราการเผาผลาญที่ลดลงและรังสี UV จะทำให้กระบวนการสร้างเซลล์เคราตินช้าลง การดูแลผิวของคุณอย่างจริงจังโดยเน้นที่การทำความสะอาดและให้ความชุ่มชื้นจึงมีความสำคัญต่อการลดขนาดของรูขุมขน อย่าลืมว่าไขมันที่หลั่งออกมามากเกินไปและสิวหัวดำเป็นผลมาจากวงจรการฟื้นฟูของผิวที่ไม่ต่อเนื่อง ดังนั้นจึงควรดูแลผิวหน้าให้ปราศจากคราบสกปรกและไขมัน

การทาโลชั่นอย่างเพียงพอไม่เพียงแต่ช่วยเสริมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว แต่ยังทำให้ผิวเกิดความเรียบสม่ำเสมอ กระชับรูขุมขน และทำให้ผิวดูอิ่มเอิบมากขึ้น รู้หรือไม่ว่าการใช้โลชั่นน้ำนมสามารถช่วยเติมเต็มผิวเพื่อให้มีปริมาณน้ำมันมากเพียงพอในการป้องกันไม่ให้ผิวหลั่งไขมันมากเกินไป และส่งผลให้เกิดรูขุมขนที่กว้าง

SKINPOWER Airy Milky Lotion

มอยส์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบาที่ช่วยชาร์จพลังผิวแบบจัดเต็มจากภายใน

การนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอและมีคุณภาพคือปัจจัยสำคัญต่อผิวที่แข็งแรง คุณควรทำอย่างไรหากคุณยุ่งจนไม่มีเวลาดูแลตัวเอง ลองใช้น้ำมันหอมระเหยในห้องของคุณ หรืออาบน้ำอุ่นก่อนนอนเพื่อให้รู้สึกผ่อนคลายและนอนหลับได้มีคุณภาพมากขึ้น ตามด้วยการมาสก์หน้าในเช้าวัดถัดไป หรือเติมความชุ่มชื้นโดยใช้แผ่นสำลีชุบโลชั่น วิธีนี้จะช่วยให้ผิวอยู่ในสภาพที่ดีแม้ว่าคุณจะนอนหลับไม่เพียงพอก็ตาม

อาหารที่คุณรับประทานก็มีผลต่อสภาพผิว โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเป็นคนชอบทานขนมระหว่างมื้ออาหาร ปรับพฤติกรรมการทานของหวาน เค็มหรือมีน้ำมันหรือขนมทอดกรอบเป็นผลไม้หรือโยเกิร์ตที่เป็นประโยชน์มากกว่า จำไว้ว่า ปริมาณน้ำตาลที่มากเกินไปจะมีผลเสียต่อผิวของคุณ ดังนั้นจึงควรรับประทานขนมที่ปราศจากน้ำตาลหากสามารถทำได้!

ความชราคือกระบวนการที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของชีวิต หากคุณกังวลเกี่ยวกับรูขุมขนที่กว้าง คุณสามารถเริ่มดูแลตัวเองด้วยศาสตร์ชะลอวัยตั้งแต่ตอนนี้ เลือกใช้ซีรั่มและเอสเซนซ์โลชั่นที่ให้ความชุ่มชื้นและเพิ่มความกระชับให้แก่ผิวของคุณ เพื่อให้ผิวดูเปล่งประกายและอิ่มเอิบ

ในเมื่อโรมไม่ได้สร้างขึ้นในวันเดียว กระบวนการดูแลรูขุมขนและสภาพผิวก็ต้องใช้เวลาเช่นกันก่อนคุณจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ การทำความสะอาดและดูแลความชุ่มชื้นอย่างเหมาะสมคือวิธีการดูแลผิวที่เมื่อเวลาผ่านไป 6 เดือนถึงหนึ่งปี คุณจะเริ่มมองเห็นผิวที่ดูอ่อนวัยและเรียบเนียนมากขึ้นเลือกแบรนด์เครื่องสำอางที่เชื่อถือได้เพื่อให้ผิวที่ดูอ่อนวัยและเปล่งประกายราวกับคริสตัล!

FT (เฟเชียลทรีทเมนต์) Clear Lotion

โทนเนอร์ที่อุดมไปด้วยความชุ่มชื่น ช่วยขจัดสิ่ง

เฟเชียลทรีทเมนต์เอสเซนซ์

PITERA™ คือส่วนประกอบจากธรรมชาติที่จะช่วยให้ผิวของคุณแข็งแรงและเด้งหนึบ

SKINPOWER Essence

เอสเซนซ์เพื่อความงามที่ให้ความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก ช่วยให้ผิวกระชับสำหรับผู้ที่ต้องการเริ่มดูแลผิวเพื่อชะลอวัย! เผยผิวที่เปล่งประกายและเตรียมพร้อมสำหรับลงผลิตภัณฑ์ดูแลอื่น ๆ ที่เหลือ

SKINPOWER Airy Milky Lotion

โลชั่นที่ช่วยล็อความชุ่มชื้น ทำให้ผิวเด้งและกระชับมากยิ่งขึ้น เผยผิวที่อ่อนวัย เด้งหนึบด้วยผลิตภัณฑ์ซีรั่มต่อต้านวัยที่ขายดีที่สุดของเรา