Share

  • Twitter
  • Facebook
  • Pinterest

วิธีการดูแลผิวที่ดีที่สุดสำหรับช่วงวัย 20

ไม่ว่าจะเป็นปัญหารูขุมขนกว้างหรือผิวหมองคล้ำ คุณควรศึกษาเกี่ยวกับปัญหาทั่ว ๆ ไปเกี่ยวกับผิวในช่วงวัย 20 และการดูแลที่ถูกต้องเพื่อให้ได้ผิวที่ดูมีสุขภาพดีและกระจ่างใส

ขอต้อนรับสู่ช่วงวัย 20 ของคุณ คุณอาจเพิ่งเริ่มชีวิตการทำงาน มีอพาร์ทเมนท์หลังแรก (เล็ก ๆ แต่ก็น่าภาคภูมิใจ) และมีสิ่งใหม่ ๆ มากมายที่ตั้งใจอยากทำ รวมถึงคนอีกมายมายที่อยากจะทำความรู้จักด้วย โชคดีก็คือ ผิวหนังของคุณเองก็อยู่ในช่วงที่รุ่งโรจน์ที่สุด ทำให้เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในการดูแลปัญหาผิวตั้งแต่ตอนนี้ การวางรากฐานที่ดีในการดูแลผิวให้มีสุขภาพดีในตอนนี้จะสร้างความแตกต่างที่คุณสัมผัสได้อย่างชัดเจนในภายหลัง

ลองมาดูปัญหาผิวที่พบได้บ่อยเป็นพิเศษสำหรับคนช่วงวัย 20 และผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมสำหรับแก้ไขปัญหาเหล่านี้

SKINPOWER Airy Milky Lotion

SKINPOWER Airy Milky Lotion

มอยส์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบาที่ช่วยชาร์จพลังผิวแบบจัดเต็มจากภายใน

ความจริงที่คุณไม่อาจรู้ก็คือว่า คุณไม่สามารถเปลี่ยนแปลงจำนวนรูขุมขนของคุณได้ แต่สิ่งที่คุณแก้ได้คือความชัดของรูขุมขนบนใบหน้า แม้ว่ารูขุมขนจะเป็นส่วนหนึ่งของผิวหนัง แต่รูขุมขนที่อุดตันจะทำให้รูขุมขนกว้างขึ้น ซึ่งทำให้มองเห็นได้ชัดขึ้น ผิวจึงดูหยาบกร้านเหมือนผิวส้ม รูขุมขนจะมีการอุดตันเมื่อผิวของคุณผลิตไขมันส่วนเกิน (น้ำมันตามธรรมชาติเพื่อล็อคความชุ่มชื้นในผิว) ทำให้เกิดเซลล์ตายอุดตันร่วมกับสิ่งสกปรก

ผิวของเรามีการผลัดเซลล์ตายนับล้านเซลล์ในแต่ละวัน เซลล์ที่ตกค้างจะทำให้ผิวดูหยาบกร้านและไม่เรียบเนียน การขัดผิวอย่างอ่อนโยนเป็นประจำคือกุญแจสำคัญในการทำความสะอาดรูขุมขน และทำให้ผิวมีสัมผัสที่ดีขึ้น เลือกใช้โทนเนอร์ที่มีส่วนประกอบที่ให้ความกระจ่างใสวันละครั้งหรือรีไฟนิ่งทรีทเมนท์เป็นประจำเพื่อขจัดคราบสะสมที่พื้นผิว และป้องกันรูขุมขนไม่ให้อุดตันหรือขยายกว้าง

เราอาจได้ยินบ่อยเกี่ยวกับมอยสเจอไรเซอร์ แต่คุณใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวของคุณอยู่หรือไม่ ในช่วงยี่สิบต้น ๆ ถึงช่วงกลาง ระบบฮอร์โมนของคุณจะพยายามปรับสมดุลทำให้มีการส่งคำสั่งไปยังต่อมไขมันมากหรือน้อยแตกต่างกันไปจนเกิดเป็นสิวบนใบหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณใช้ผลิตภัณฑ์ที่เนื้อหนาและหนักเกินไปสำหรับผิว เพื่อให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวแบบไม่มากเกินไปหรือทำให้รูขุมขนอุดตัน เลือกใช้มอยสเจอไรเซอร์เนื้อเบา เช่น มิลกี้โลชั่นหรืออีมั่ลชั่นวันละสองครั้ง

นอนดึกเป็นประจำใช่หรือไม่? ไม่ว่าจะเป็นงานสังคมที่แน่นขนัด หรือตารางงานที่กระชั้นชิด เมื่อใดก็ตามที่คุณพักผ่อนน้อย ผลลัพธ์จะแสดงให้เห็นที่ผิวของคุณ การนอนหลับไม่เพียงพอมักเป็นสาเหตุของผิวที่หมองคล้ำ เนื่องจากจะทำให้สมองปล่อยคอร์ติซอลออกมา ซึ่งเป็นฮอร์โมนความเครียดที่สามารถลดการไหลเวียนของเลือดทำให้ผิวหมองคล้ำและดูอ่อนล้า

เพื่อรักษาความกระจ่างใสของผิวของคุณ แนะนำให้ปรนนิบัติผิวด้วยผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนและชื่นชอบ ในช่วงเวลาสำคัญสองช่วงนี้: ก่อนนอนและก่อนออกไปข้างนอกบ้าน

การนอนหลับพักผ่อนที่ไม่เพียงพอก็อาจทำให้ผิวหมองคล้ำและไร้ชีวิตชีวา

ความเครียดและปัจจัยกระทบจากสิ่งแวดล้อมอาจแสดงผลลัพธ์ไปที่ผิวของคุณ หากคุณต้องออกไปกลางแจ้งบ่อย ๆ ควรปกป้องผิวของคุณเป็นอย่างดี การได้รับรังสี UV ที่เป็นอันตรายอาจทำให้ผิวได้รับความเสียหายจากแสงแดด และทำให้มีการสร้างเม็ดสีมากเกินไป เกิดจุดดำหรือความหมองคล้ำ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดที่มีระดับการป้องกันอย่างน้อยที่ SPF30 และทาซ้ำทุก ๆ สองชั่วโมง หรือมากกว่านี้หากต้องสัมผัสกับน้ำ มองหาผลิตภัณฑ์กันแดดที่ทนต่อเหงื่อและน้ำได้ดีหากต้องทำกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น การเจ็ดสกีหรือไฮกิ้ง

ระหว่างการนอน ผิวของคุณจะมีการฟื้นฟูและซ่อมแซมตัวเองจากความเครียดระหว่างวัน หากคุณนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ กระบวนการฟื้นฟูนี้จะถูกแทรกแซงและไม่สมบูรณ์ ทำให้ผิวหยาบกร้านและหมอง ในคืนที่ต้องนอนดึก ดูแลผิวของคุณอีกขั้นโดยใช้สลีปปิ้งมาสก์หรือเนอริชชิ่งครีมก่อนเข้านอน ทาผลิตภัณฑ์บาง ๆ และทิ้งไว้ 10 นาทีเพื่อให้ผิวได้ดูดซึมก่อนเข้านอน การดูแลและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวช่วงกลางคืนแบบเข้มข้นนี้จะช่วยในกระบวนการฟื้นฟู ทำให้สัมผัสของผิวดีขึ้นและผิวเปล่งประกาย

ล้างหน้าโดยใช้เคลนเซอร์ที่อ่อนโยนเพื่อขจัดสิ่งสกปรกบริเวณพื้นผิว หากคุณแต่งหน้า ให้ใช้เคลนซิ่งออยล์หรือครีมเพื่อลบเครื่องสำอางก่อน อย่านอนหลับพร้อมเครื่องสำอาง

ใช้โทนเนอร์ที่มีส่วนประกอบที่่จะช่วยความกระจ่างใสวันละครั้งเพื่อขจัดเซลล์ตายแล้ว และเตรียมผิวหน้าสำหรับผลิตภัณฑ์ดูแลขั้นตอ่ไป

ใช้เอสเซนส์เพื่อปรับสมดุลผิวและคืนความชุ่มชื้น ใช้แผ่นสำลีและค่อย ๆ ตบให้ทั่วใบหน้าเพื่อให้ผลิตภัณฑ์กระจายตัวอย่างทั่วถึง

เพื่อจัดการความหมองคล้ำ เลือกใช้ไบรทเทนนิ่งเอสเซนส์วันละสองครั้งเพื่อฟื้นฟูและปรับผิวให้กระจ่างใส หากต้องการดูแลให้เข้มข้นมากยิ่งขึ้น ลองปิดไบรทเทนนิ่งมาสก์ร่วมด้วยสัปดาห์ละครั้ง

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์อายครีมที่มีคุณภาพ การนอนดึกและจ้องหน้าจอเป็นเวลานานจะทำให้เกิดความอ่อนล้ารอบ ๆ ดวงตาทำให้เกิดริ้วรอยร่องตื้นขึ้นได้

การทำลายจากแสงแดดถือเป็นสาเหตุที่สำคัญที่สุดที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ ทาผลิตภัณฑ์กันแดดที่มีระดับการป้องกันอย่างน้อย SPF30 และอ่อนโยนอย่างน้อย PA++ เพื่อป้องกันรังสี UV เป็นด่านแรก

เลือกใช้สลีปปิ้งมาสก์เพื่อเป็นขั้นตอนพิเศษที่ได้ประโยชน์หลายทางในการให้ความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึกและปรนนิบัติผิวของคุณในช่วงข้ามคืน ความลงตัวสำหรับชีวิตที่วุ่นวายและนอนน้อย!


ตามขั้นตอนลงสกินแคร์นี้เพื่อผิวกระจ่างใสดุจคริสตัล

Facial Treatment Gentle Cleanser

เคลนเซอร์เนื้อโฟมสำหรับผิวหน้าที่ขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างอ่อนโยน เผยผิวสะอาดหมดจดและเรียบเนียน

Facial Treatment Essence

เอสเซนส์ PITERA™ เอกสิทธิ์เฉพาะจากเราเพื่อผิวที่กระจ่างใสราวกับคริสตัล

SKINPOWER Airy Milky Lotion

มอยส์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบาที่ช่วยชาร์จพลังผิวแบบจัดเต็มจากภายใน

SKINPOWER Eye Cream

ดวงตาเป็นประกายมากขึ้นและดูอ่อนวัย